Thịt vịt là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, còn có cả hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic…
Đối với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng thì Vịt xiêm nguyên con chính là lựa chọn giúp tiết kiệm thời gian. Vịt đã được làm sạch theo quy trình khép kín và đóng gói bao bì cẩn thận. Người dùng chỉ cần mua về và chế biến món ăn theo ý thích.
Vịt là gia cam quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon ví dụ như vịt quay, vịt nướng, cháo vịt, gỏi vịt, bún măng vịt …
Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Sách "Nhật dụng bản thảo" còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần...
Y học hiện đại cũng công nhận thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic... cũng rất cao.
Sản phẩm liên quan
Vịt Trời Sỉ Lẻ
Ngỗng Thịt
Mề vịt tươi
Vịt cỏ làm sạch
Lưỡi Vịt Tươi
Chân vịt tươi
Đùi vịt góc tư
Ức Vịt File
Ức vịt tươi
Vịt nguyên con