Dạ tổ ong bò hầm, hay còn gọi là “niu za”. Trong các công thức cũ và cổ điển trước đây, thường có nhiều loại nội tạng trong món ăn này nhưng qua nhiều năm, danh sách thành phần đã giảm đi và trở nên đơn giản hơn! Dạ tổ ong bò là thành phần chính và đôi khi là thành phần duy nhất của món ăn, được nấu cùng với củ cải Turnip.Dạ tổ ong bò hầm, hay còn gọi là “niu za”. Trong các công thức cũ và cổ điển trước đây, thường có nhiều loại nội tạng trong món ăn này nhưng qua nhiều năm, danh sách thành phần đã giảm đi và trở nên đơn giản hơn! Dạ tổ ong bò là thành phần chính và đôi khi là thành phần duy nhất của món ăn, được nấu cùng với củ cải Turnip.
Thành thật mà nói, dạ tổ ong bò không dành cho tất cả mọi người. Một số người có thể thưởng thức, số khác thì không. Bên cạnh đó cách nấu ở một số nơi cũng khác nhau. Người Trung Quốc thích dạ bò phải dai, có chút “cao su”. Người Châu Âu thích dạ bò phải được hầm đến khi thật mềm. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà lựa chọn phương pháp nấu cho phù hợp. Ở phạm vi bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món dạ tổ ong bò theo phương pháp hầm.
Hướng dẫn cách luộc tổ ong bò mềm thơm, chuẩn vị
Có 3 công đoạn để làm nên đĩa dạ sách luộc thơm ngon, chuẩn vị: Chọn được dạ sách ngon, sơ chế khử mùi và mẹo luộc đúng cách.
Cách chọn dạ sách ngon
Cách làm dạ dày bò giòn hay cách làm xách bò mềm là câu hỏi mà các bà nội trợ thường đặt ra mỗi khi vào bếp. Vậy làm thế nào để chọn được dạ sách ngon? Đầu tiên, bạn hãy chịu khó đi chợ thật sớm bởi đây là một nguyên liệu bán rất nhanh. Khi đi mua, bạn nên chọn dạ sách sờ thật chắc tay, có màu trắng đều và không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách sơ chế dạ sách
Để khử mùi hôi khó chịu của dạ sách, bạn nên rửa sạch qua với nước sau đó bóp với muối để khử khuẩn và làm dịu mùi hôi. Bóp muối khoảng 2 lần sau đó rửa lại với nước sạch. Cuối cùng, sau khi rửa sạch xong, bạn nên cho rượu vào bóp qua với dạ sách rồi cho gừng băm nhỏ vào. Điều này sẽ làm hết mùi hôi của tổ ong bò.
Cách luộc tổ ong bò
Bước 1: Cho sách bò vào nồi, đổ ngập nước. Cho thêm 1 thìa muối, 1 củ gừng đã giã cùng một ít giấm hoặc chanh tươi.
Bước 2: Đậy vung khoảng 20 phút rồi lấy đũa xiên thử vào dạ sách xem đã mềm chưa.
Bước 3: Vớt ngay dạ sách ra và cho vào thau nước lạnh để dạ dày thêm giòn.
Cách làm dạ dày bò giòn thực sự không làm khó bạn đúng không nào? Sau khi luộc xong, bạn có thể sử dụng nó, kết hợp để chế biến thêm nhiều món ăn ngon khác nữa.
Sản phẩm liên quan
Bò tơ cuộn
Bắp bò da
Ba Rọi Bò Tơ
Tủy bò
Gân Y tươi
Gân Bò Cuộn
Đuôi bò
Dựng bò nguyên cái
Thịt má bò
Tai Mũi Bò
Óc bò
Mép bò