Sụn heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và được sử dụng thường xuyên ở nước ta. Sụn heo thường nằm ở đầu phần xương sườn, sụn ức heo là phần nằm ở đầu xương phía dưới của con heo, phần này cũng có những đặc điểm riêng và là nguyên liệu khá hấp dẫn để làm thành nhiều món ăn ngon.
Sụn ức heo - đặc điểm và giá trị dinh dưỡng
Hiện nay đa phần sụn heo được bán ở những khu chợ dân sinh đều là sụn heo đông lạnh, bởi phần sụn heo tươi thường sẽ được bán hết ngay từ các lò mổ. Với công nghệ cấp đông hiện đại như ngày nay, sụn heo đông lạnh cũng hoàn toàn đảm bảo được hương vị, chất lượng và dinh dưỡng có trong phần sụn không thua kém sụn tươi.
Sụn ức heo là phần sụn được lấy ở phía đầu xương ức heo, chứa khá nhiều thịt, hầu như không có xương và chỉ bao gồm phần sụn trắng, phần này thường không cứng và các bạn có thể ăn hết mà không bỏ phần nào sau khi chế biến. Sụn ức heo giòn sần sật, khi ăn không gây ngấy và tạo nên sự khác biệt cho các món ăn trong các gia đình. Ngoài ra, sụn ức heo cũng cung cấp khá nhiều dưỡng chất cho người dùng tương tự như các phần sườn sụn heo khác. Sử dụng sườn sụn heo, sụn ức heo có thể cung cấp lượng lớn canxi, chất béo và các loại axit amin tốt cho cơ thể. Trong sụn ức heo, có chứa lượng chondroitine dồi dào có lợi ích trong quá trình tái tạo mô sụn, vừa thích hợp cho các em bé đang phát triển hoặc người già hay bị đau khớp, đau xương. Lượng calorie có trong sụn ức heo cũng giúp đảm bảo cho các bạn có được ngày lao động tràn đầy năng lượng, giảm bớt những mệt mỏi và căng thẳng một cách hiệu quả.
Sản phẩm liên quan
Má heo đông lạnh
Thịt Heo Ba rọi rút sườn
Sườn già heo
Khoanh bắp giò heo
Dựng trước heo
Dựng sau heo
Cotlet heo Brasil
Má heo đông lạnh APK
Xương sườn bò Teys
Xương ống bò Meramist
Xương ống bò Jack
Tim heo Smithíield