So với các nước Hàn Quốc, Nhật Bản thì người dân nước ta được đánh giá là sử dụng nội tạng bò để chế biến nhiều món ăn đa dạng nhất. Và một trong những nội tạng được sử dụng nhiều nhất phải kể đến phèo bò.
Phèo bò là gì?
Phèo bò là tên gọi đơn giản của lòng bò hay ruột non bò. Phèo bò là bộ phận nối tiếp với dạ dày, nó tiếp nhận thức ăn đã tiêu hoá, sau đó thực hiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng có trong thức ăn rồi đẩy các chất còn sót lại qua ruột già.
Phèo bò có đến 4 lớp màng: lớp màng bên ngoài, lớp niêm mạc kế tiếp , lớp cơ (gồm cơ vòng và cơ dọc) và cuối cùng là lớp dưới niêm mạc. Phèo bò khi ăn dai béo nên được dùng để chế biến khá nhiều món ăn thơm ngon.
Phèo bò có giá trị dinh dưỡng như thế nào
Phèo bò là nguồn nguyên liệu thức ăn khi chế biến sẽ cho cảm giác dai, béo và khá mềm, bên cạnh đó nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như:
- Cung cấp chất béo bão hoà và cholesterol để bổ sung năng lượng mới cho cơ thể.
- Cung cấp chất sắt giúp đẩy nhanh tiến độ phát triển tế bào máu.
- Cung cấp các khoáng chất thiết yếu và vitamin tốt cho cơ thể
Phèo bò được xem là món ăn chơi khá ngon miệng và đem lại dinh dưỡng bổ ích nếu bạn ăn 1 lượng vừa đủ cho cơ thể.
Giá phèo bò trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg?
Thật ra giá phèo bò trên thị trường khá ổn tầm 55.000 – 70.000 đ/kg. Nhưng giá cũng sẽ lên xuống thay đổi thất thường theo tình hình kinh tế. Nếu bạn muốn biết được giá phèo bò chính xác nhất tại mỗi thời điểm thì hãy liên hệ ngay với Vifoods nhé.
Phèo bò mua ở đâu giá sỉ tại TPHCM?
Ngày nay, phèo bò được bán rất nhiều nơi trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua phèo bò ở chợ chỉ cần đi sớm. Nhưng nếu bạn không thể thu sớm đi chợ sớm, không tìm được nơi mua hàng đảm bảo thì hãy đến ngay với Vifoods nhé.
Vifoods chuyên cung cấp phèo bò tươi ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vifoods có giao hàng tận nơi cho quý khách hàng, phèo bò đảm bảo đúng chất lượng nhưng giá cả cạnh tranh với thị trường.
Cách làm sạch phèo bò trước khi chế biến?
Phèo bò là ruột của con bò nên thường sẽ có mùi khá nặng, chính vì thế bạn nên sơ chế thật kỹ trước khi nấu thành món ăn:
- Phèo bò mua về khá dài, việc đầu tiên nên cắt làm từng khúc để dễ dàng sơ chế.
- Rửa qua nước lạnh mặt ngoài và trong của phèo bò thật sạch.
- Trộn hỗn hợp bột mì với muối rồi cho phèo bò vào bóp mạnh tay.
- Tiếp tục đem phèo bò đã rửa sơ qua đi ngâm với giấm hoặc chanh để làm sạch và khử mùi hoàn toàn.
- Vớt phèo bò ra rửa thật sạch lại với nước lạnh.
- Đem phèo bò đi luộc với nước mắm từ 4-6 phút khử mùi hẳn phèo bò.
- Cuối cùng để ráo và chế biến thức ăn.
Bước làm sạch phèo bò rất quan trọng, không nên bỏ qua bước nào hết nhé.
Một số món ăn ngon từ phèo bò dễ thực hiện
Phèo bò có thể chế biến được nhiều món ăn tươi ngon, hấp dẫn nhưng được mọi người ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến món
Phèo bò nướng
Phèo bò nướng là món ngon dễ làm, dễ thực hiện tại nhà mà không cần phải ra tiệm đâu nhé.
Nguyên liệu để nấu món phèo bò nướng
- Phèo bò
- Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, muối, ớt,tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt,..
Các bước thực hiện món phèo bò nướng
- Bước 1: Sơ chế phèo và các nguyên liệu nấu ăn khác
- Phèo bò mua về khá dài, việc đầu tiên nên cắt làm từng khúc để dễ dàng sơ chế. Rửa qua nước lạnh mặt ngoài và trong của phèo bò thật sạch. Trộn hỗn hợp bột mì với muối rồi cho phèo bò vào bóp mạnh tay. Tiếp tục đem phèo bò đã rửa sơ qua đi ngâm với giấm hoặc chanh để làm sạch và khử mùi hoàn toàn. Vớt phèo bò ra rửa thật sạch lại với nước lạnh. Đem phèo bò đi luộc với nước mắm từ 4-6 phút khử mùi hẳn phèo bò. Cuối cùng để ráo và chế biến thức ăn.
- Bước 2: Ướp phèo bò trong 30 phút với ngũ vị hương, nước mắm, muối, ớt,tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt
- Bước 3: Nướng phèo bò chín vàng trên bếp than
Khá đơn giản nhưng rất thơm ngon và kích thích vị giác, thực hiện ngay tại nhà nhé.
Phèo bò xào cải chua
Món ăn gia đình được các chị em phụ nữ chế biến nhiều phải kể đến món phèo bò xào cải chua
Nguyên liệu để nấu món phèo bò nướng
- Phèo bò
- Cải chua
- Gia vị: nước mắm, muối, ớt,tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt,..
Các bước thực hiện món phèo bò nướng
- Bước 1: Sơ chế phèo và các nguyên liệu nấu ăn khác
- Phèo bò mua về khá dài, việc đầu tiên nên cắt làm từng khúc để dễ dàng sơ chế. Rửa qua nước lạnh mặt ngoài và trong của phèo bò thật sạch. Trộn hỗn hợp bột mì với muối rồi cho phèo bò vào bóp mạnh tay. Tiếp tục đem phèo bò đã rửa sơ qua đi ngâm với giấm hoặc chanh để làm sạch và khử mùi hoàn toàn. Vớt phèo bò ra rửa thật sạch lại với nước lạnh. Đem phèo bò đi luộc với nước mắm từ 4-6 phút khử mùi hẳn phèo bò. Cuối cùng để ráo và chế biến thức ăn.
- Cải chua rửa sạch rồi cắt nhỏ
- Bước 2: Ướp phèo bò trong 30 phút với nước mắm, muối, ớt,tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt
- Bước 3: Xào phèo bò cùng với cải chua và nêm cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp trình bày ra bàn.
Bao lâu rồi bạn chưa thực hiện món này cho gia đình, hãy thực hiện ngay hôm nay để cùng thưởng thức với cả nhà nhé.
Mua phèo bò cần lưu ý những điều gì?
Mua phèo bò bạn nên lưu ý một vài điều sau:
- Nên mua phèo bò còn nguyên bộ
- Phèo bò phải còn lớp màng bọc bên ngoài
- Phèo bò mua phải còn non để tránh bị đắng khi chế biến
- Phèo bò phải căng bóng và ruột nhỏ.
- Phèo bò có màu hồng trắng đẹp mắt.
- Phèo bò có ruột bên trong là màu trắng đục.
- Phèo còn độ đàn hồi tốt và cầm chắc tay.
Lưu ý thật kỹ là nên mua phèo bò ở chợ vào sáng sớm hoặc nơi mua chỗ uy tín, đảm bảo. Nếu chưa có nơi nào để an tâm mua phèo bò thì hãy liên hệ ngay với Vifoods nhé.
Bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phèo bò tại Vifoods sẽ cho bạn nhiều món ăn tươi ngon và hấp dẫn nhé. Nhanh tay đặt mua phèo bò để thực hiện ngay món tươi ngon cho cả nhà mình nhé.
Sản phẩm liên quan
Bò tơ cuộn
Bắp bò da
Ba Rọi Bò Tơ
Tủy bò
Gân Y tươi
Gân Bò Cuộn
Đuôi bò
Dựng bò nguyên cái
Thịt má bò
Tai Mũi Bò
Óc bò
Mép bò