Món ăn ngon từ cuống họng bò có thể làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm 1 nguyên liệu khi ăn giòn giòn, dai ngon sần sật nhưng lại dễ chế biến thì cuống họng bò sẽ là ứng cử viên sáng giá đấy nhé. Cuống họng bò được các đấng mày râu ưa thích và hầu hết trên các bàn nhậu đều không thể thiếu vì độ hấp dẫn của nó.

Món ăn ngon từ cuống họng bò

Món ăn ngon từ cuống họng bò

Cuống họng bò thuộc bộ phận nội tạng của con bò, chính xác hơn là nằm trong khoang miệng của bò. Nó thực hiện nhiệm vụ hô hấp và tiếp nhận thức ăn cho dạ dày tiêu hoá. Cuống họng bò khi ăn dai giòn, sần sật rất lạ miệng. Bên cạnh đó cuống họng bò còn cung cấp 1 lượng dinh dưỡng như canxi, photpho, kẽm và các vitamin nhóm B, PP rất tốt cho cơ thể con người. Những món ăn ngon được chế biến từ cuống họng bò như.

Cuống họng bò luộc

Món đơn giản và nhanh chóng nhất là cuống họng bò luộc chấm muối tiêu chanh. Vị mặn, ngọt, chua và dai giòn của cuống họng bò hoà quyện với nhau sẽ làm cho món ăn lên 1 tầm cao mới.

Những nguyên liệu thiết yếu cho món cuống họng bò luộc

  • Cuống họng bò luộc
  • Hành, gừng, xả
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, ớt

Những bước cần phải làm cho món cuống họng bò luộc

  • Bước 1: Quan trọng nhất đó là sơ chế nguyên liệu thức ăn
  • Hành, gừng, xả thực hiện rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Cuống họng bò rửa sạch với nước lạnh, rồi chẻ làm 2, cắt từng khúc để dễ làm sạch. Ngâm cuống họng bò với chanh muối để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi tanh. Sau khi ngâm bóp cuống họng bò với hỗn hợp giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo thực hiện chế biến món ăn.

Lưu ý: Nên mua cuống họng bò có màu trắng hồng, không bị rách, có phần gân và sụn, mua luôn nguyên cuống họng để đảm bảo độ tươi ngon.

  • Bước 2: Luộc cuống họng bò với gừng, hành, xả để có mùi thơm và loại bỏ mùi hôi của cuống họng bò.
  • Bước 3: Vớt cuống họng bò ra ngâm nước lạnh để ngon và giòn hơn.
  • Bước 4: Làm muối tiêu chanh ớt thật ngon ăn cùng cuống họng bò vừa luộc.

Nghĩ thôi đã thấy ngon rồi đấy, bạn còn chờ gì mà chưa thực hiện tại nhà nhỉ.

Cuống họng bò luộc

Cuống họng bò luộc

Cuống họng bò hấp gừng

Dai giòn sần sần từ cuống họng bò hoà nguyện cùng mùi thơm của gừng chấm thêm 1 ít mắm tôm nó trở thành món ngon không thể nào thiếu trên các bàn nhậu của đấng mày râu.

Những nguyên liệu thiết yếu cho món cuống họng bò hấp gừng

  • Cuống họng bò luộc
  • Hành, gừng, xả
  • Mắm tôm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, ớt

Những bước cần phải làm cho món cuống họng bò hấp gừng

  • Bước 1: Quan trọng nhất đó là sơ chế nguyên liệu thức ăn
  • Hành, gừng, xả thực hiện rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Cuống họng bò rửa sạch với nước lạnh, rồi chẻ làm 2, cắt từng khúc để dễ làm sạch. Ngâm cuống họng bò với chanh muối để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi tanh. Sau khi ngâm bóp cuống họng bò với hỗn hợp giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo thực hiện chế biến món ăn.

Lưu ý: Nên mua cuống họng bò có màu trắng hồng, không bị rách, có phần gân và sụn, mua luôn nguyên cuống họng để đảm bảo độ tươi ngon.

  • Bước 2: Cắt lát cuống họng bò vừa ăn, xếp cuống họng bò, tiêu xanh, gừng hành lên nồi hấp, hấp trong 30 phút.
  • Bước 3: Làm mắm tôm thật ngon với vị giác của bạn.
  • Bước 4: Trình bày đẹp mắt và mời cả nhà thưởng thức.

Thay vì ra tiệm, bạn có thể thực hiện ngay món này tại nhà cho chồng để cùng bạn bè nhâm nhi cuối tuần nhé.

Cuống họng bò hấp gừng

Cuống họng bò hấp gừng

Cuống họng bò xào cải chua

Nếu bạn chưa biết thực hiện món ăn nào cho bữa cơm gia đình hôm nay thì hãy thử ngay món cuống họng bò xào cải chua giòn dai siêu ngon này nhé.

Những nguyên liệu thiết yếu cho món cuống họng bò xào cải chua

  • Cuống họng bò luộc
  • Hành tím và tỏi
  • Cải chua
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, ớt

Những bước cần phải làm cho món cuống họng bò xào cải chua

  • Bước 1: Quan trọng nhất đó là sơ chế nguyên liệu thức ăn
  • Hành tím và tỏi giã nhuyễn
  • Cải chua rửa sạch cắt nhỏ để ráo
  • Cuống họng bò rửa sạch với nước lạnh, rồi chẻ làm 2, cắt từng khúc để dễ làm sạch. Ngâm cuống họng bò với chanh muối để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi tanh. Sau khi ngâm bóp cuống họng bò với hỗn hợp giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo thực hiện chế biến món ăn.

Lưu ý: Nên mua cuống họng bò có màu trắng hồng, không bị rách, có phần gân và sụn, mua luôn nguyên cuống họng để đảm bảo độ tươi ngon.

  • Bước 2: Bắt chảo để cho dầu ăn nóng rồi cho hành tím, tỏi vào phi vàng thơm, tiếp đến cho cuống họng bò vào xào. Nêm nếm chuẩn vị rồi cho cải chua vào xào thêm 5 phút tắt bếp.
  • Bước 3: Trình bày thêm tí hành, tiêu cho thơm ngon bắt mắt nhé.

Một món ăn vô cùng nhanh chóng cho bữa cơm gia đình của bạn hôm nay đấy nhé.

Cuống họng bò xào cải chua

Cuống họng bò xào cải chua

Cuống họng bò nấu cháo

Lưu ngay 1 món cháo cuống họng bò siêu đơn giản, ấm nóng, bổ dưỡng cho những ngày se lạnh hay không khoẻ nhé.

Những nguyên liệu thiết yếu cho món cháo cuống họng bò

  • Cuống họng bò luộc
  • Hành, gừng, xả
  • Gạo trắng
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, ớt

Những bước cần phải làm cho món cháo cuống họng bò

  • Bước 1: Quan trọng nhất đó là sơ chế nguyên liệu thức ăn
  • Hành, gừng, xả thực hiện rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Vo gạo sạch.
  • Cuống họng bò rửa sạch với nước lạnh, rồi chẻ làm 2, cắt từng khúc để dễ làm sạch. Ngâm cuống họng bò với chanh muối để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi tanh. Sau khi ngâm bóp cuống họng bò với hỗn hợp giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo thực hiện chế biến món ăn.

Lưu ý: Nên mua cuống họng bò có màu trắng hồng, không bị rách, có phần gân và sụn, mua luôn nguyên cuống họng để đảm bảo độ tươi ngon.

  • Bước 2: Rang gạo trước khi nấu cháo để cháo nhừ và ngon hơn.
  • Bước 3: Cháo hơi sôi thì cho cuống họng bò, gừng, xả vào nấu cùng. Thêm tí muối, đường, bột ngọt để cháo ngon hơn.
  • Bước 4: Cháo chín mềm, cuống họng chín. Múc ra tô cho thêm tí hành ngò, tiêu ớt. Ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Lưu nhanh món này lại nhé để vào những ngày thời tiết thay đổi trổ tài nấu cho cả nhà nè.

Cuống họng bò nấu cháo

Cuống họng bò nấu cháo

Cuống họng bò xào thơm

Nếu đã thử qua món cuống họng bò xào cải chua thì bạn có thể thử thêm món cuống họng bò xào thơm cũng ngon và bổ dưỡng không kém đâu nhé.

Những nguyên liệu thiết yếu cho món cuống họng bò xào thơm

  • Cuống họng bò luộc
  • Hành tím và tỏi
  • Thơm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, ớt

Những bước cần phải làm cho món cuống họng bò xào thơm

  • Bước 1: Quan trọng nhất đó là sơ chế nguyên liệu thức ăn
  • Hành tím và tỏi giã nhuyễn
  • Thơm rửa sạch cắt nhỏ để ráo
  • Cuống họng bò rửa sạch với nước lạnh, rồi chẻ làm 2, cắt từng khúc để dễ làm sạch. Ngâm cuống họng bò với chanh muối để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi tanh. Sau khi ngâm bóp cuống họng bò với hỗn hợp giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo thực hiện chế biến món ăn.

Lưu ý: Nên mua cuống họng bò có màu trắng hồng, không bị rách, có phần gân và sụn, mua luôn nguyên cuống họng để đảm bảo độ tươi ngon.

  • Bước 2: Bắt chảo để cho dầu ăn nóng rồi cho hành tím, tỏi vào phi vàng thơm, tiếp đến cho cuống họng bò vào xào. Nêm nếm chuẩn vị rồi cho thơm vào xào thêm 5 phút tắt bếp.
  • Bước 3: Trình bày thêm tí hành, tiêu cho thơm ngon bắt mắt nhé.

Cùng nhau nấu món cuống họng bò xào thơm thật ngon nhé.

Cuống họng bò xào thơm

Cuống họng bò xào thơm

Mua cuống họng bò ở đâu giá sỉ

Mỗi con bò chỉ có duy nhất một cuống họng bò, vì thế cuống họng bò là nguồn nguyên liệu khó tìm mua ở chợ hay siêu thị. Bạn chỉ có thể mua ở chỗ quen hay đến ngay tại lò mổ để mua trực tiếp. Tuy nhiên ngày nay bạn chỉ cần ở nhà là có ngay cuống họng bò tươi ngon, đảm bảo bởi đã có Vifoods lo rồi ạ.

Vifoods chuyên cung cấp cuống họng bò tươi ngon giá rẻ cho khách hàng mua sỉ và lẻ. Cuống họng bò giao khách luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng tại Vifoods nhé.

Hãy thực hiện các món ngon từ cuống họng bò bằng cách liên hệ ngay với Vifoods để đặt mua ngay nguyên liệu thật tươi ngon nhé

  • Hotline: 08.77.99.00.55

Nhanh tay đặt hàng để hưởng được giá ưu đãi tốt nhất nè.