Cuống họng bò được xếp vào nguyên liệu thức ăn mà bạn nên thử ít nhất 1 lần bởi độ giòn sần sật lạ miệng của nó. Cuống họng bò được các đấng mày râu yêu thích bởi nó là mòi nhắm vừa ngon lại vừa rẻ.
Cuống họng bò
Cuống họng bò là gì?
Cuống họng bò cũng như của người nó làm nhiệm vụ tiếp nhận thức ăn và thực hiện các quá trình hô hấp của cơ thể bò.
Cuống họng bò được liệt kê vào bộ phận nội tạng bò vì nằm trong cơ thể bò. Cấu tạo của nó đa phần gồm xương, sụn, gân chính vì thế cuống họng bò luôn giòn rụp khi ăn.
Cuống họng bò có giá trị dinh dưỡng như thế nào?
Đã là nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn thì ít nhiều gì nó cũng sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cần thiết cho con người. Cuống họng bò cũng đem lại những dinh dưỡng cho cơ thể người như:
- Cung cấp protein tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể.
- Chứa chất sắt giúp đẩy nhanh tái tạo tế bào mới cho cơ thể.
- Có chứa kẽm giúp hỗ trợ các bệnh ngoài da và điều chỉnh lượng cholesterol phù hợp trong máu.
- Vitamin B giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh.
- Vitamin PP giúp cải thiện giấc ngủ và các triệu chứng đau đầu.
Cuống họng bò giá bao nhiêu tiền 1 kg?
Là nguồn nguyên liệu hấp dẫn, được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhưng giá của cuống họng bò cũng không quá cao chỉ nằm ở mức 65.000 – 80.000 đ/kg.
Tuy nhiên theo sự phát triển và biến động của nền kinh tế thì giá luôn có sự thay đổi ít hoặc nhiều hơn mức trên.
Để có thể chủ động trong việc mua và nắm chính xác giá cả khách hàng có thể liên hệ ngay với Vifoods cập nhật giá nhanh nhất.
Cuống họng bò mua ở đâu giá sỉ tại TP.HCM
– Vifoods có thể nắm được giá chính xác, nhanh nhất của cuống họng bò bởi Vifoods là nơi cung cấp cuống họng bò giá sỉ lẻ tại TP.HCM.
– Vifoods là nơi chuyên cung cấp cuống họng bò tươi ngon, giá thành hợp lí, nguồn hàng đảm bảo nhất trên hệ thống phân phối ở HCM.
– Khách hàng ở HCM hay các tỉnh thành đều có thể yên tâm đặt mua cuống họng bò tại Vifoods, giao hàng tận nơi và nhanh chóng cho khách hàng.
– Cuống họng bò giao khách luôn tươi mới, tươi ngon mỗi ngày, không sử dụng qua các hóa chất hay thuốc tẩy trắng ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu dùng của khách hàng.
– Cam kết với khách hàng cuống họng bò luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua tại Vifoods
Cách làm sạch cuống họng bò trước khi chế biến?
Cuống họng bò là nơi tiếp nhận thức ăn chính vì thế nó cũng khá bẩn và có mùi hôi tanh, nên trước khi chế biến thức ăn cần được làm sạch thật kỹ để tránh mùi hôi còn sót lại ảnh hưởng chất lượng món ăn. Cách làm sạch cuống họng bò như sau:
- Nên chia cuống họng bò thành từng khúc vừa, nhỏ để dễ dàng trong việc vệ sinh, khử mùi.
- Chẻ cuống họng bò ra làm 2 để rửa bên trong cuống họng bò thật sạch.
- Cuống họng bò sẽ có độ nhớt nhất định nên cần rửa thật nhiều lần với nước lạnh.
- Tiếp đến ngâm cuống họng bò với nước muối, chanh hoặc giấm, muối để khử mùi và chất bẩn.
- Bóp mạnh tay cuống họng bò với hỗn hợp vừa ngâm rồi vớt ra rửa nước lạnh, để ráo và chế biến món ăn.
Không quá phức tạp để khử đi mùi hôi của cuống họng bò nên đừng bỏ qua bước này nhé.
Cách làm sạch cuống họng bò trước khi chế biến?
Một số món ăn ngon từ cuống họng bò
Cuống họng bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn nhưng được chế biến nhiều nhất phải kể đến món
Cuống họng bò luộc
Cuống họng bò luộc là món ăn siêu đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà cho gia đình mình đấy nhé.
Những nguyên liệu nên có cho món cuống họng bò luộc
- Cuống họng bò luộc
- Hành, sả, gừng
- Gia vị chế biến gồm có: muối, mắm, tiêu, hạt nêm, đường, chanh không hạt và ớt
Những bước cần thực hiện để có món cuống họng bò luộc thơm ngon
- Bước 1:
- Hành, sả và gừng rửa sạch rồi cắt lát, đập dập.
- Nên chia cuống họng bò thành từng khúc vừa, nhỏ để dễ dàng trong việc vệ sinh, khử mùi. Chẻ cuống họng bò ra làm 2 để rửa bên trong cuống họng bò thật sạch. Cuống họng bò sẽ có độ nhớt nhất định nên cần rửa thật nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến ngâm cuống họng bò với nước muối, chanh hoặc giấm, muối để khử mùi và chất bẩn. Bóp mạnh tay cuống họng bò với hỗn hợp vừa ngâm rồi vớt ra rửa nước lạnh, để ráo và chế biến món ăn.
- Bước 2: Cho cuống họng bò cùng với gừng, sả, hành vào nồi luộc trong 30 phút để chín đều.
- Bước 3: Lấy cuống họng bò ra ngâm nước lạnh để giòn và ngon hơn rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
- Bước 4: Chuẩn bị 1 chén muối tiêu chanh siêu thơm ngon để ăn cùng.
Không món ngon nào đơn giản hơn cuống họng bò luộc đâu nhé, nên hãy thực hiện ngay tại nhà cho gia đình nhé.
Cuống họng bò luộc
Cuống họng bò hấp hành gừng
Bạn muốn giữ nguyên hương vị thơm ngon của cuống họng bò thì hãy thực hiện ngay cuống họng bò hấp hành gừng này nhé.
Những nguyên liệu nên có cho món cuống họng bò hấp hành gừng
- Cuống họng bò luộc
- Hành, sả, gừng
- Gia vị chế biến gồm có: muối, mắm, tiêu, hạt nêm, đường, chanh không hạt và ớt
Những bước cần thực hiện để có món cuống họng bò hấp hành gừng thơm ngon
- Bước 1:
- Hành, sả và gừng rửa sạch rồi cắt lát, đập dập.
- Nên chia cuống họng bò thành từng khúc vừa, nhỏ để dễ dàng trong việc vệ sinh, khử mùi. Chẻ cuống họng bò ra làm 2 để rửa bên trong cuống họng bò thật sạch. Cuống họng bò sẽ có độ nhớt nhất định nên cần rửa thật nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến ngâm cuống họng bò với nước muối, chanh hoặc giấm, muối để khử mùi và chất bẩn. Bóp mạnh tay cuống họng bò với hỗn hợp vừa ngâm rồi vớt ra rửa nước lạnh, để ráo và chế biến món ăn.
- Bước 2: Cho cuống họng bò cùng với gừng, sả, hành vào nồi hấp trong 30 phút để chín đều.
- Bước 3: Cắt cuống họng bò thành lát mỏng vừa ăn.
- Bước 4: Chuẩn bị 1 chén muối tiêu chanh siêu thơm ngon để ăn cùng.
Khá ngon và đơn giản để thực hiện ngay tại nhà đấy nhé.
Cuống họng bò hấp hành gừng
Mua cuống họng bò cần lưu ý những điều gì?
Chọn các nguyên liệu để chế biến món ăn luôn cần lưu ý về ngoại hình, về chất lượng cầm nắm , màu sắc nguyên liệu,… và cuống họng bò cũng như vậy, cũng nên lưu ý những điều sau:
- Nên lựa mua những cuống họng bò còn căng phồng, cầm lên nặng tay, khi sờ vào vẫn còn cảm giác đàn hồi tốt.
- Ngoài mùi hôi của bò thì không còn mùi hôi nào khác lạ.
- Cuống họng có màu trắng hồng và không có màu lạ, hay những đốm li ti lạ.
- Cuống họng bò vẫn còn nguyên phần gân và sụn, không bị cắt hay rách ra.
- Nên mua cuống họng bò ở chỗ quen để tránh trường hợp tẩy trắng hay dùng thuốc, hoá chất.
Ngày nay việc mua cuống họng bò để chế biến các món ăn tại gia đình không quá khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên để tìm và mua những cuống họng bò chất lượng nhất lại tốn khá nhiều thời gian.
Nhưng nay đã có Vifoods nên các chị em hoàn toàn có thể yên tâm đặt mua cuống họng bò tươi ngon chế biến thật nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình nhé. Chỉ mất 2 phút để đặt mua cuống họng bò tại Vifoods, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân và gia đình đấy. Còn chần chờ gì mà chưa nhanh tay đặt hàng nhỉ.
Sản phẩm liên quan
Bò tơ cuộn
Bắp bò da
Ba Rọi Bò Tơ
Tủy bò
Gân Y tươi
Gân Bò Cuộn
Đuôi bò
Dựng bò nguyên cái
Thịt má bò
Tai Mũi Bò
Óc bò
Mép bò