Thịt dê ngày càng được nhiều người biết đến, là nguồn cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân của nhiều nước như Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Bangladesh… Thịt dê ở Việt Nam ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện nhiều mô hình nuôi dê để phát triển kinh tế. Ninh Bình và Ninh Thuận là 2 tỉnh nuôi dê nhiều nhất nước.
Thịt dê tươi có mùi vị thơm ngon là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, có tác dụng giữ ấm cơ thể nên thường được sử dụng rộng rãi vào mùa đông. Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt dê như: thịt dê tái chanh, thịt dê tái chanh, thịt dê nấu lẩu, cà ri dê, chao thịt dê…
Thịt dê làm món gì ngon?
Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu khi lần đầu tiên mua thịt dê về sử dụng hay đơn giản khi ra quán ăn. Thịt dê có thể nấu rất nhiều món ăn với từng bộ phận thích hợp riêng.
- Sườn dê: sườn dê nướng mọi, sườn dê nướng ngũ vị,…
- Đùi dê: đùi dê nướng, đùi dê nướng lu, lẩu đùi dê,…
- Cần cổ dê: lẩu dê, cà ri dê, dê hầm rượu vang,…
Vậy nên khi mua hàng bạn hãy lựa chọn bộ phận thích hợp để nấu món ăn mà mình yêu thích nhé.
Cách bảo quản thịt dê
Nếu như khi bạn đi mua thịt dê tươi quá nhiều mà không sử dụng hết thì hãy nhớ bảo quản ngay để sử dụng vào lần sau nhé. Thịt dê tươi bạn có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh nếu bạn dùng vào buổi chiều. Nhưng nhớ bỏ vào tủ đông nếu chưa có nhu cầu sử dụng gần nhé.
Cần cổ dê
Cần cổ dê là phần nối giữa đầu dê và phần đùi trước. Cần cổ dê thường có lượng thịt tương đối khá cùng với xương dê tương đối to hơn so với xương đùi và xương sườn dê. Cần cổ dê thích hợp trong việc nấu các món như: lẩu dê, cà ri dê, hầm tía tô, lạp xưởng…
Sản phẩm liên quan
Sườn cừu tươi
Đùi cừu quay
Đùi cừu bỏ da
Cừu cái tơ móc hàm
Chân cừu làm sạch
Cần cổ cừu
Đầu dê tươi
Dồi dê xối sả (đặc biệt)
Dê cái tơ nguyên đầu giò
Dê cái tơ móc hàm
Chân dê làm sạch
Cật dê tươi