Cách làm phèo bò nướng thơm lừng, hấp dẫn, khó có thể chối từ

Phèo bò nướng "xèo xèo" trên bếp than chắc chắn là món không thể thiếu vào những ngày cuối tuần cùng bạn bè và gia đình ăn uống, vui chơi. Cùng vào bếp với Vifoods ngay hôm nay để làm thử món từ bò này này nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến phèo bò nướng
  • Thưởng thức phèo bò nướng

Nguyên liệu làm Phèo bò nướng  Cho 4 người

Phèo bò 500 gr Hành tây 1 củ Tỏi 3 củ Hành tím 3 củ Nước cốt chanh 3 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường 1.5 muỗng canh

Cách chọn mua phèo bò tươi ngon

  • Khi mua phèo bò, bạn cần ưu tiên mua ngay tại lò mổ là tốt nhất bởi vì đó là phèo tươi ngon hoặc bạn có thể mua tại chợ vào sáng sớm, nên tránh mua phải phèo bò đã để lâu ngày.
  • Khi đi mua, bạn nên chọn phèo bò sờ thật chắc tay, dày. Ngoài ra, bạn nên quan sát màu sắc của phèo bò, nên chọn phèo bò có màu trắng đều không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Nguyên liệu món ăn phèo bò nướng

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, vỉ nướng, xiên tre, thau, cây phết,...

Cách chế biến Phèo bò nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Phèo bò bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và dùng chanh chà xát phèo để làm sạch, khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Hành tây gọt vỏ, thái múi cau. Tỏi, hành tím lột vỏ. Sả cắt khúc.

    Kế đến cho lần lượt hành tây, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, sả vào cối. Dùng chày giã nát các nguyên liệu này ra.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Phèo bò nướng
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Phèo bò nướng
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Phèo bò nướng

  • Ướp phèo bò

    Cho các nguyên liệu đã được giã vào thau phèo bò. Cho thêm 2 muỗng canh ớt sa tế, trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 30 phút cho phèo bò thấm gia vị.

    Bước 2 Ướp phèo bò Phèo bò nướng
    Bước 2 Ướp phèo bò Phèo bò nướng
  • Làm nước chấm

    Hành tây thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ rồi cho vào thau nhỏ.

    Cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Bước 3 Làm nước chấm Phèo bò nướng
  • Nướng phèo bò

    Phèo sau khi đã ướp đủ thời gian, dùng que tre xiên phèo bò thành các xâu, lặp lại bước này cho đến khi hết phần phèo bò đã chuẩn bị.

    Chuẩn bị bếp than nóng, xếp các xiên phèo lên vỉ nướng, dùng cọ phết 1 ít dầu ăn lên 2 mặt phèo bò rồi tiến hành nướng đến khi thịt chín vàng đều thì gấp ra dĩa.

    Bước 4 Nướng phèo bò Phèo bò nướng
    Bước 4 Nướng phèo bò Phèo bò nướng
    Bước 4 Nướng phèo bò Phèo bò nướng
    Bước 4 Nướng phèo bò Phèo bò nướng
  • Thành phẩm

    Các xiên phèo bò sau khi nướng thơm lừng, hấp dẫn. Phèo bò dai dai, cay nồng mùi sa tế, sả gừng. Chấm phèo bò với nước chấm chua chua mặn mặn cực kích thích vị giác luôn đó nha.

    Bước 5 Thành phẩm Phèo bò nướng