Đặc Điểm Sản Phẩm:
- Nạm Gầu ALSAMI MS 61 Ấn Độ thực chất là phần thịt nằm ở ức con bò hay trâu Ấn. Gầu trâu bò nói chung là loại thịt được tách ra từ phần ức của con bò hay trâu Ấn bởi một đường cắt giữa đốt xương sườn thứ 5 và 6 hoặc cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu, đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm trước chân của con trâu/bò và một phần ở u vai, còn ở những chỗ khác thì có với trọng lượng rất ít và không đáng kể, thông thường một con bò hay trâu đến tuổi thu hoạch chỉ có khoảng 3 – 4 kg thịt gầu.Phần thịt này đôi khi bị nhầm với nạm bò: những phần thịt có lẫn gân được xẻ từ phần ức của con bò, khi ninh nhừ phần này thì sẽ gọi là nạm, phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu Vì đặc tính của vị trí như trên mà thịt gầu thường rất giòn, thơm. Kèm theo đó, một chút mỡ khiến cho miếng thịt mềm mại, không bị khô mà béo ngậy nhưng không hề ngấy, khi nhúng với nồi lẩu các bạn có thể thấy được vị tan trong miệng một cách dễ dàng thậm chí còn mềm hơn cả thịt lợn.
-Thịt gầu trâu/bò thuộc phần cơ hoạt động chính và nhiều của con trâu/bò – phía trên của chân trước. Khi trâu/bò ăn hoặc nhai thức ăn và cỏ thì toàn bộ phần thịt ở ức được vận động uyển chuyển và nhịp nhàng làm cho vùng thịt này mềm, dai hơn các phần thịt khác, đặc biệt lớp mỡ trắng và gân mỏng không gây cứng, ăn không bị ngấy. Ức trâu/bò thường khá dai, có thể dùng để hầm hay làm món thịt trâu/bò muối. Phần thịt ức trâu/bò thường được sử dụng làm nguyên liệu trong món phở của người Việt với các loại phở quen thuộc gồm: tái, nạm, gân, gàu….
Sản phẩm liên quan
Bắp cá lóc Allana 64
Đầu thăn ngoại Allana 67
Thịt thăn ngoại Allana 46
Thịt nạc mông allana 45
Thịt Trâu Allana 44
Thăn nội Allana 31
Thịt Trâu Ấn Độ Allana 42
Trâu Ấn Độ Allana 62
11 Sunny
69 Alsami
68 Alsami (bắp rùa)
67 Alsami