Mực ống là nhuyễn thể không có vỏ cứng, thân tròn, mình mỏng, hơi dài như hình ống. So với mực lá, phần đuôi của mực ống mỏng và vây ngắn hơn. Phần đầu của loại mực này có 2 xúc tu và 8 râu nhỏ cùng đôi mắt trong suốt, to tròn. Mực ống có nhiều đốm màu hồng trên da bao phủ toàn bộ thân và đầu. Đặc biệt, mực ống còn được trang bị một túi mực đen để làm vũ khí tấn công lại kẻ thù.
Thịt của mực ống dai, giòn, ngọt mặn tự nhiên của biển, đồng thời đây cũng là một trong những loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà mực ống còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác. Vậy nên, loại mực này được xếp vào danh sách những tinh hoa ẩm thực với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt hảo.
Mực ống chứa rất nhiều chất béo không no Omega 3, chất đạm, protein,… Nên có vai trò rất lớn trong việc tăng cơ, giảm lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể. Từ đó giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối cho mọi người.
Không chỉ là loại hải sản thơm ngon mà mực ống còn có hàm lượng sắt cao trong thành phần. Vậy nên có công dụng rất hữu ích đối với cơ thể trong quá trình tái tạo hồng cầu. Từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh.
Trong thành phần của mực ống có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào nên có vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại mọi bệnh tật.
Sản phẩm liên quan
Bao Tử Cá Ngừ
Thịt càng ghẹ
Cua lột đông lạnh
Tôm thẻ đông lạnh
Sò điệp (sò quạt)
Khô cá đổng
Đầu cá hồi đông lạnh
Bao tử cá basa
Mực ống đông lạnh
Cá saba nguyên con
Cồi sò điệp đông lạnh
Cá hồi phi lê