Cá Diêu Hồng
Sản phẩm cá diêu hồng nguyên con tại Sài Thành Foods được cấp đông và bảo quản với công nghệ IQF khép kín. Đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm sau rã đông.
- Hương vị: thịt cá diêu hồng săn chắc, tươi ngọt, dễ ăn, có chút vị béo nhẹ
- Cấp đông IQF
- Qui cách: Thùng bulk 10kg
- Hình thức bán: Bán sỉ, bán buôn, chợ hải sản online
- Hình thức giao hàng: Trong ngày, từ 2 – 4 tiếng
Đặc Điểm Sinh Học
- Cá diêu hồng còn có tên gọi là cá điêu hồng hoặc là cá rô phi đỏ. Cá diêu hồng có tên khoa học là Oreochromis sp. Là loài cá có nguồn gốc tại Đài Loan. Ở Việt Nam, cá được tìm thấy nhiều ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
- Cá diêu hồng là loài cá nước ngọt, toàn thân cá có màu hồng hoặc vàng đậm. Cá có hình bầu dục và hơi dẹp. Phần đầu ngắn, miệng rộng và mặt tròn. Ngoài ra, cá diêu hồng có vây ngực nhọn, dài, mềm và vây bụng to, cứng
- Cá diêu hồng có tốc độ tăng trường nhanh, chúng thường sinh sản chỉ sau 5-6 tháng nuôi. Tốc độ sinh sản phụ thuộc vào nhiệt độ, thức ăn và mật độ cá
- Bên cạnh đó, cùng tìm hiểu thì chúng ta biết được cá diêu hồng là loài cá ăn tạp, thức ăn thiên về nguồn gốc thực vật và tinh bột. Chúng cũng ăn các ấu trùng, cá nhỏ và thức ăn công nghiệp
Lợi Ích Sức Khỏe
Cá Điêu Hồng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lành tính, thịt trắng thơm, bên cạnh đó cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như sau:
- Cá diêu hồng chứa nhiều protein giúp hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp và hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta
- Ngoài ra, cá cũng cung cấp axit béo omega-3, tốt cho tim mạch và não bộ, tăng cường trí não và ngăn ngừa các bệnh về đãng trí ở người già.
- Bên cạnh đó, cá diêu hồng rất giàu Canxi, vitamin D và khoáng chất giúp cho xương chắc khỏe và hạn chế các bệnh bệnh về xương khớp.
Gợi Ý Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon:
Cá diêu hồng là loài cá dễ ăn nên được chế biến rất nhiều món ăn ngon như: Bún cá diêu hồng, Cá diêu hồng nấu chua, Cá diêu hồng rán, Lẩu cá diêu hồng, Cá cá diêu hồng chiên giòn, Cá diêu hồng hấp xì dầu, Cá diêu hồng kho nghệ, Canh chua cá diêu hồng…. Sau đây là một số món từ cá diêu hồng mà bạn không nên bỏ qua:
- Cá cá diêu hồng chiên giòn
- Cá diêu hồng hấp xì dầu
- Cá diêu hồng kho nghệ
- Canh chua cá diêu hồng
Các ngón ăn dinh dưỡng phổ biến từ cá Điêu Hồng
Thịt cá diêu hồng có thịt dày và ngọt, không lẫn xương ăn rất ngon nhất hàm lượng dinh dưỡng trong cá diêu hồng rất tốt cho cơ thể. Ăn cá diêu hồng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, trẻ bị còi xương chậm lớn. Dưới đây là các món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến từ cá diêu hồng, mong các bạn tham khảo như:
Cá Diêu Hồng Chiên Giòn
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- Dầu ăn
- Hành tím, ớt, chanh, tỏi, gừng
- Gia vị: bột ngọt, tiêu, nước tương, nước mắm, sa tế, giấm ăn
Cách chế biến:
- Cá diêu hồng sau khi được làm sạch bỏ mang, vẩy, vây, nội tạng thì bạn rửa sạch cá . Có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2. Nếu để nguyên con thì khứa trên mỗi mặt cá khoảng 3 – 4 đường để dầu và gia vị thấm vào bên trong cá.
- Khi dầu nóng già bạn bắt đầu cho cá vào chảo. Chiên cá đến khi đã chín vàng đều một mặt thì lật chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi cả hai mặt đã vàng thì ta lấy phần dầu dư ra ngoài rồi cho tô hỗn hợp gia vị đã làm lúc này lên đều hai bề mặt cá rồi chiên thêm khoảng 1-2 phút nữa, vắt 1 ít chanh lên bề mặt cá để tăng thêm hương vị thơm ngon.
- Làm nước mắm chấm cá chiên, nước mắm cũng được coi là linh hồn của món ăn này. Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2,5 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt, ½ quả chanh trộn đều.
- Thành phẩm là món cá diêu hồng chiên xù thơm ngon và nước chấm cá vừa vị, bạn có thể ăn kèm với rau hoặc cơm nóng.
Cá Diêu Hồng hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 1kg.
- Rau cải thìa
- Hành lá, rau mùi.
- 1 củ gừng, 1 quả ớt sừng, tỏi băm.
- Gia vị: tiêu, đường, dầu mè, nước tương, hạt nêm…
Cách chế biến:
- Cá diêu hồng sau khi được sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành khứa hai đường dọc theo sống lưng của cá rồi ướp theo hỗn hợp gồm 1 tô nước, 1 muỗng muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dấm gạo trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Rau cải thìa nhặt sách gốc, ngâm trong nước muối loảng khoảng 15p rồi vớt ra để ráo nước, cắt đôi theo chiều dọc thành hai phần. Phần hành lá, rau mùi rửa sạch và ớt, gừng cắt thành sợi nhỏ.
- Tiếp theo, bạn pha một chén nước lọc cùng một thìa xì dầu, 2 thìa đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối, rễ của rau mùi rồi đem đun sôi, cho dầu mè vào thì tắt lửa
- Lấy hai cây đũa gác lên đĩa, cho các đặt lên trên rồi rếp hành lá, gừng, ớt đã chuẩn bị lên mình cá đem hấp khoảng 15 phút.
- Cải thìa trần qua nước xôi, phi hành thơm cho rau vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi cá chín, bỏ phần hành lá, gừng,… đã xếp trên mình cá xuống, cho ra đĩa xếp rau cải xung quanh, rưới nước xốt lên mình cá, rắc hành lá, rau mùi, gừng, tiêu lên cuối cùng đổ một lớp dầu ăn nóng lên mình cá là món ăn đã hoàn thành.
- Cá diêu hồng hấp xì dầu vô cùng thơm ngon, đậm vị mà không bị tanh, kết hợp với rau cải thìa và các gia vị như gừng, ớt, rau mùi sẽ đem lại một món ăn hấp dẫn và hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!
Cá Diêu Hồng kho nghệ
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 1 con
- Nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa lon
- Nghệ tươi
- Hành lá, bột cà ri.
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm,…
Cách chế biến:
- Cá diêu hồng sau khi bạn làm sạch, mổ bụng, rửa sạch bằng nước. Để khử mùi tanh và nhớt của cá bạn có thể dùng muối hoặc chanh để chà sát vào mình cá giúp sơ chế được hiệu quả hơn
- Bạn rửa sạch lại bằng nước, cắt thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn để cá thật ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng đem giã nhuyễn.
- Khi cá đã thật ráo nước, các bạn để vào một tô lớn cho các gia vị đã chuẩn bị như mắm, đường, hạt nêm,… hành lá, bột cà ri, nghệ vào đảo đều ướp khoảng 30-40 phút cho cá thật ngấm gia vị.
- Tiến hành kho cá, bạn cho cá vào nồi gang hoặc nồi đất để kho. Bạn nên dùng nồi đất sẽ giúp cho cá được thơm ngon và dân giã hơn nhé. Sau đó, bạn đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi, bạn nhớ đổ sâm sấp mặt cá, nếu như các bạn muốn ăn nhừ hơn thì có thể cho thêm nước cốt dừa vượt trên mặt cá nhé. Sau đó tiếp tục đun đến khi cá vừa bén.
- Thành Phẩm là món cá diêu hồng kho nghệ thơm ngon, thịt cá săn ngọt, thơm lừng mùi nghệ và vị béo của nước dừa, tất cả đem đến một món ăn bắt mắt, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn kèm với rau thì sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn
Canh Chua Cá Diêu Hồng
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng 1 con
- Các loại rau quả đi kèm: Cà chua, thơm, giá đỗ, bạc hà, đậu bắp, ngò gai, ngò ôm, hành tím, me
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm,…
Cách chế biến:
- Sơ chế các loại rau củ quả, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
- Tiếp theo sơ chế cá diêu hồng, để làm sạch và khử mùi tanh của cá, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà sát với muố Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các khoanh vừa ăn và để ráo cá
- Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào nồi. Tiếp theo, bạn nấu khoảng 15 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me. Tiếp theo nêm nếm gia vị rồi cho các loại rau bạc hà, đậu bắp và các loại rau vào nồi. Đợi canh sôi lại rồi tắt bếp
- Thành quả là món canh chua diêu hồng thơm ngon, nóng hổi. Món canh chua cá diêu hồng này có nước dùng thanh dịu, chua chua ngọt ngọt Cá diêu hồng sẽ vừa chín, không bị bở và tanh, ăn cùng với thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà và các rau mùi vô cùng thơm ngon và trọn vị
Sản phẩm liên quan
Bao Tử Cá Ngừ
Thịt càng ghẹ
Cua lột đông lạnh
Tôm thẻ đông lạnh
Sò điệp (sò quạt)
Khô cá đổng
Đầu cá hồi đông lạnh
Bao tử cá basa
Mực ống đông lạnh
Cá saba nguyên con
Cồi sò điệp đông lạnh
Cá hồi phi lê