Dẻ sườn trâu là gì?
Dẻ sườn trâu là một trong những phần thịt ngon nhất trên con trâu. Đây là loại thịt mềm, ngọt đậm, béo ngậy bởi lớp mỡ chảy dọc theo dẻ sườn nên rất thích hợp để chế biến các món kho, sốt vang, hầm, quay và các món ăn khác…
Vị trí của dẻ sườn trâu là gì? Dẻ sườn là phần thịt nằm gần giữa lưng của con trâu, phía sau phần thịt phi lê cổ , song song với phần dưới bụng là ba chỉ . Dẻ sườn trâu có đặc điểm là thớ thịt săn chắc, từng thớ thịt xoắn vào nhau nên khi chế biến giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà.
Dinh dưỡng có trong dẻ sườn trâu
Dẻ sườn trâu là một nguồn cung cấp dinh dưỡng đa dạng và quan trọng. Nó chứa protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và sửa chữa các tế bào trong cơ thể. Chất béo trong dẻ sườn trâu bao gồm cả axit béo không bão hòa và chất béo bão hòa, cung cấp năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, dẻ sườn trâu cũng là một nguồn quý giá của các khoáng chất như sắt, kẽm và phosphorus, giúp duy trì sức khỏe của xương, da và hệ thống miễn dịch. Các vitamin như B12, B6 và niacin trong dẻ sườn trâu đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và hỗ trợ chức năng thần kinh. Cuối cùng, collagen có trong dẻ sườn trâu giúp duy trì độ đàn hồi và sức khỏe của da, tóc và móng.
Một vài món ngon từ dẻ sườn
Dẻ sườn nướng
Thịt dẻ sườn nướng có vị ngọt, mềm và đậm đà hơn các phần thịt khác. Bạn có thể làm món dẻ sườn nướng mật ong, nướng sa tế,…
Những miếng dẻ sườn được ướp trong sốt nước tương có mùi thơm đặc trưng của tỏi, hành, hẹ, ngọt với đường nâu và quả lê. Thêm một ít hạt tiêu đen và dầu mè để cân bằng nước sốt là chúng ta đã có món dẻ sườn nướng thơm ngon nức mũi rồi.
Dẻ sườn kho tiêu
Món dẻ sườn kho tiêu có vị cay nồng hấp dẫn khó cưỡng. Thịt dẻ sườn trâu được kho mềm nhừ, thơm lừng cùng vị ngọt của tiêu, tỏi, ớt tạo nên hương vị đặc trưng. Nước sốt sánh mịn, đậm đà và rưới lên cơm trắng thì quá tuyệt cho một bữa ăn.
Dẻ sườn trâu sốt vang
Dẻ sườn trâu sốt vang ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Dẻ sườn trâu sẽ là phần thịt hoàn hảo cho món sốt vang này. Những miếng thịt dẻ sườn đỏ mềm, óng ánh, quyện trong nước sốt sền sệt, rất bắt mắt. Rượu vang được sử dụng để làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Sản phẩm liên quan
Bắp cá lóc Allana 64
Đầu thăn ngoại Allana 67
Thịt thăn ngoại Allana 46
Thịt nạc mông allana 45
Thịt Trâu Allana 44
Thăn nội Allana 31
Thịt Trâu Ấn Độ Allana 42
Trâu Ấn Độ Allana 62
11 Sunny
68 Alsami (bắp rùa)
67 Alsami
65 Alsami