Thịt ba chỉ muối xì dầu, ăn một lèo hết vèo bát cơm

08/11/2017

Ba chỉ muối ngoài quán nhìn thấy ngon ghê, nhưng chắc mình không làm được đâu? Nghĩ thế là nhầm to rùi nhé. Cùng khám phá ngay cách làm thịt lợn muối dễ đến bất ngờ dưới đây.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt heo (loại thịt ba chỉ)

- 60gr nước mắm

- 40gr nước tương( xì dầu)

- Muối, đường, rượu trắng, hạt tiêu

- Dây lạt để buộc thịt.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt heo mua về các ấy rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi nếu miếng thịt quá to. Dùng dao cạo phần da cho thật sạch để không còn lông heo.

Bước 2:

Cho thịt vào hộp nhựa, rưới nước mắm, xì dầu, rượu vang, muối, đường, hạt tiêu vào ướp thịt. Sau đó đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 1 tháng.

Thỉnh thoảng các ấy có thể đảo miếng thịt để thịt ngấm đều các loại gia vị hơn.

Bước 3:

Sau 1 tháng, lấy thịt ra cuộn tròn lại, dùng lạt bó chặt và lại để trong tủ lạnh 7 ngày nữa là có thể dùng được.

Cách làm ba chỉ muối thật ra không khó nhưng thời gian chờ đợi hơi lâu.

Sau 7 ngày buộc lạt, miếng thịt vừa thấm vị vừa bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

ĐTK tổng hợp theo phununews

Có thể bạn quan tâm

Thành tựu
Follow us on Youtube

Đối tác

Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
img-doitac
c.p.group
Marubeni
ise
bidv
mbbank
vietcombank
viettinbank
vpbank
hapro
unimart
Vinmart
aeon
kmart
pt
vin