Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà

23/11/2017

Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

- 400 gam mì trứng

- 400 gam thịt gà (thịt gà phi lê)

- 2 đầu bông cải xanh

- ½ quả ớt đỏ

- 1 muỗng canh vừng

- 60 ml nước tương

- 60 ml dầu hào

- 60ml mật ong

- 1 muỗng canh tỏi băm

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng với nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm ướp thịt trong 15 phút để thịt gà thấm gia vị. Bắc một chảo lớn lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo để làm nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào chảo, xào trong khoảng 1 phút để thịt gà vừa chín tới.

Bước 2

Mì cho vào nồi nước, luộc trong 5 phút, hoặc cho đến khi bạn kiểm tra thấy sợi mì đã chín mềm, vừa ăn. Đổ mì ra rổ, xả với nước lạnh và để ráo.

Bước 3

Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ớt thái sợi.

Cho bông cải và ớt vào chảo gà và xào tiếp tục thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, thêm mì đã luộc vào, xào trong khoảng 1 phút để toàn bộ nguyên liệu được nấu chín và thấm đều gia vị.

Rắc một ít vừng rang lên trên rồi gắp mì ra đĩa để thưởng thức. Đĩa mì xào được kết hợp với vị thơm ngon của thịt gà, vị thanh ngọt của bông cải xanh vô cùng hài hòa. Chỉ cần một đĩa mì xào thịt gà như thế này thôi là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn rồi, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh lại vừa có chất đạm.

Chúc các bạn thành công nhé!
 

ĐTK tổng hợp theo giadinh

Có thể bạn quan tâm

Thành tựu
Follow us on Youtube

Đối tác

Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
img-doitac
c.p.group
Marubeni
ise
bidv
mbbank
vietcombank
viettinbank
vpbank
hapro
unimart
Vinmart
aeon
kmart
pt
vin