Rửa thịt gà, thịt lợn trước khi nấu: Tưởng đúng nhưng sai lè vì tự gây thêm họa mà không biết

17/10/2017

Ít người biết rằng việc rửa thịt gà, thịt lợn trước khi nấu dẫn đến sự lây lan vi khuẩn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Đa phần chúng ta đều giữ thói quen rửa thịt và tất cả các loại thực phẩm trước khi nấu. Nhưng có những thực phẩm mà chúng ta không nên rửa như: thịt gà, thịt lợn, trứng, nấm...

Thịt gà

Vi khuẩn (salmonella) trên gà sống gây nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta. Nhiều người nghĩ rằng việc rửa gà trước khi nấu giúp loại bỏ vi khuẩn nhưng điều đó không đúng. Khi rửa gà, vi khuẩn sẽ bám trên tay và bồn rửa. Nếu bạn cho gà vào nấu ngay vi khuẩn sẽ chết. Theo các đầu bếp hàng đầu thì nên cho gà vào đun sôi rồi đổ nước đầu tiên đi, sau đó thay nước và luộc tiếp.

Rửa thịt gà, thịt lợn trước khi nấu: Tưởng đúng nhưng thực chất chúng ta đang làm sai.

Thịt

Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt tươi (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) bởi điều đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn với nhiệt độ cao. Trước khi nấu, bạn sử dụng khăn sạch để thấm sạch nước thịt. Sau đó, sử dụng xà phòng và nước nóng để rửa tay.

Mì ống

Mì ống cũng nằm trong số những thực phẩm không nên rửa trước khi nấu. Bạn có thể rửa mì ống sau khi nấu trong trường hợp dùng nó để làm món xào.

Nấm

Bạn không nên rửa nấm dưới vòi nước hoặc ngâm chúng. Tốt nhất, bạn nên lau khô chúng bằng khăn giấy để đảm bảo độ thơm ngon của thực phẩm này.


ĐTK tổng hợp theo ngoisao

Có thể bạn quan tâm

Thành tựu
Follow us on Youtube

Đối tác

Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
img-doitac
c.p.group
Marubeni
ise
bidv
mbbank
vietcombank
viettinbank
vpbank
hapro
unimart
Vinmart
aeon
kmart
pt
vin